Linh Chi – Dược Liệu Từ Thiên Nhiên

Linh Chi – Dược Liệu Từ Thiên Nhiên

 

Từ xưa đến nay, vấn đề sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm. Ngày nay với nhịp sống hiện đại, cuộc sống hối hả, bận rộn, quỹ thời gian của con người ngày càng eo hẹp, không còn nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Chúng ta  luôn mong muốn có những sản phẩm xuất phát từ tự nhiên. Xu hướng sử dụng các thảo dược thiên nhiên để trị bệnh đã trở nên phổ biến, việc tìm kiếm những khả năng chữa trị từ các loại thảo dược đã tiến hành ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, nấm linh chi là một đối tượng nghiên cứu đặc biệt.

Linh chi là một loại dược liệu quý và được xếp trên cả nhân sâm. Tác dụng của linh chi là phòng trị nhiều bệnh như huyết áp, tim mạch, gan, thận, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh…. Chính vì thế mà ngày càng nhiều nghiên cứu về nấm linh chi nhằm tận dụng những lợi ích của nó để cải thiện sức khỏe con người.

linh-chi-duoc-lieu-tu-thien-nhien

Linh chi còn nguyên lớp bào tử

Nấm Linh Chi là một loại nấm quý, có nhiều tên gọi khác nhau như linh chi thảo, nấm trường thọ, hổ nhũ linh chi, mộc linh chi…

Linh chi có nhiều loài khác nhau, mọc hoang ở nhiều nơi. Linh chi vừa được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng vừa là một loại dược lý quan trọng.

Chỉ có 6 loại nấm Linh Chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong 6 loại này, linh chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất trên Thế giới hiện nay.

 

 

Linh chi đỏ (xích chi)

Trong 2 loại này, nấm linh chi đỏ (xích chi) được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.Còn nấm đen thường được bán trong các tiệm thuốc Đông Dược, loài nấm này có nhiều kích cỡ, thường các tai nấm trưởng thành có đường kính 5inches nhưng cũng có những tay nấm có đường kính đến 10 inches

 

Comments